6 Lợi ích tuyệt vời của măng cụt dành cho phụ nữ mang thai
Không chỉ giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi, măng cụt cũng giúp ngăn ngừa các khuyết tật, tăng cường hệ thống miễn dịch cho em bé.
Mangosteen là trái cây phổ biến vào mùa hè. Nó cũng dễ dàng để thưởng thức với chua, ngọt mà làm cho phụ nữ mang thai là thú vị trong đó. Tuy nhiên, ăn trong thời gian mang thai luôn cẩn thận để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của bào thai. Vì vậy, bạn sẽ muốn chắc chắn sự an toàn của việc tiêu thụ chúng. Mangosteen an toàn khi mang thai?
Mangosteen được gọi là Garcinia mangostana, quả tím và có nguồn gốc từ Thái Lan. Quả được biết đến như là "nữ hoàng trái cây nhiệt đới", đặc biệt là ở Đông Nam Á. Mangosteens cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho thai nhi cũng như sức khoẻ của người mẹ.
Mangosteen an toàn khi mang thai. Tuy nhiên, cũng giống như mọi thứ, bạn nên ăn một lượng vừa phải trong khi bạn đang mang thai. Mangosteen giúp cung cấp khoáng chất, vitamin, folate ..., giúp thúc đẩy sự phát triển và phát triển của bào thai, bảo vệ thai nhi khỏi những dị tật bẩm sinh, bất thường hiệu quả.
Dưới đây là 6 lợi ích của măng cụt dành cho phụ nữ mang thai:
1 / Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở bào thai:
Măng cụt có chứa một lượng lớn folate, 1 chén măng cụt chứa khoảng 61 microgram folate.
Folate đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh, bất thường ở thai nhi.
Do đó, ăn măng cụt trong khi bạn mang thai để bảo vệ thai nhi khỏi những bất thường.
2 / Tăng cường sự phát triển của bào thai:
Măng cụt tốt cho phụ nữ mang thai
Mangosteen là nguồn thực phẩm giàu nhất của mangan là chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho việc hình thành hệ thống xương và sụn ở thai nhi.
Nó giúp thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.
Một ly nước măng cụt tươi trong khi mang thai sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn khoảng 0,2 mg mangan.
Ngoài ra, tính chất chống oxy hoá của măng cụt giúp bạn cũng như bào thai tránh được tổn thương tế bào.
3 / Tăng cường miễn dịch:
Nước măng cụt
Mangosteen chứa một lượng lớn vitamin C rất quan trọng đối với sức khỏe của bào thai. Một chén măng cụt tươi có thể cung cấp khoảng 5,7 mg vitamin C.
Vitamin C không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn mà còn giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng có thể gây hại cho bào thai trong thời kỳ mang thai.
Ngoài ra, vitamin C cũng làm tăng sản xuất collagen trong cơ thể và độ đàn hồi của da để giúp làn da đẹp hơn và tránh nứt khi bào thai phát triển nhanh chóng.
4 / Phòng chống Ung thư:
Pericaps trong măng cụt bao gồm các hợp chất thông thường như xanthones giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Xanthones sẽ ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể bạn trong thời kỳ mang thai.
Vì vậy, trái cây này cũng giúp bảo vệ mẹ và thai nhi khỏi những ảnh hưởng của bệnh chết người.
5 / Kiểm soát lượng đường trong máu:
Nước măng cụt
Mangosteen là một phương thuốc thiên nhiên tuyệt vời dành cho người mẹ bị tiểu đường.
Ăn măng cụt trong thời kỳ mang thai sẽ giúp quản lý lượng đường trong máu một cách hiệu quả và bảo vệ bạn khỏi những tác hại có hại của bệnh tiểu đường trong khi mang thai.
6 / Ngăn ngừa táo bón:
Nghiên cứu cho thấy hơn một nửa phụ nữ có thai bị các triệu chứng táo bón trong thai kỳ.
Ăn măng cụt tươi có thể giúp giảm bớt sự khó chịu do táo bón. Chỉ cần một chén trái cây tươi cũng cung cấp khoảng 3,5 gram chất xơ giúp thúc đẩy chuyển động ruột trơn.
Thêm vào đó, chất xơ trong măng cụt cũng giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng như chứng tiền sản.
Nhận xét
Đăng nhận xét